Nhang cây Phụng Nghi Trí Huệ Tâm

Mã sản phẩm: PHNC9VM510VNC
Thương hiệu: Nhang Phụng Nghi
198,000đ

Thông tin cơ bản:

Quy cách đóng gói: Hộp 50 nén Thành phần: Ngũ hương gồm: Giới hương (Hương bài, Sen); Định hương (Hồi, Quế); Tuệ hương (Trám, Bời lời); Siêu thoát hương (Cam thảo); Trì kiến hương (Ngọc lan, Ngâu) Chỉ tiêu an toàn: 100% thảo mộc thiên nhiên

Chỉ tiêu chất lượng:

  • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, đậy nắp hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh mùi mạnh, cách xa nguồn lửa.
  • Nồng độ khói: 438 PPM
  • Hàm lượng tro: 0,15mg/m3
  • Mật độ khói: 32%
  • Hàm lượng tro: 1,25/4g
  • Thời gian cháy: 2 giờ

Thông tin doanh nghiệp: Công ty TNHH Phụng Nghi Thăng Long

 

Giáo sư Vũ Khiêu đã nhận xét về nhang Nam Phương Chi Hương của Phụng Nghi như sau:  

" Ngàn thu linh khí ngời sông núi

      Ba nén tâm hương thấu đất trời."

 

Người Việt chúng ta vốn khá quen thuộc với nhang cây (que), nhang vòng… Nhưng có mấy ai biết được lịch sử truyền thống của các loại nhang này, ai là người đã phát minh ra nó, và nó xuất hiện ở đâu, vào thời gian nào, được du nhập vào Việt Nam ta qua con đường nào? Phụng Nghi đã cố công tìm hiểu, xin ý kiến các nhà văn hóa uy tín, nay xin được công bố tài liệu này.

 

Nhang cây (que)

 

 

Là hình dạng thông dụng nhất của hương nhang. Nhang que ở Việt Nam được làm từ các loại bột của vỏ cây, rễ cây, hay các loại hoa…cùng tăm nhang được  làm bằng nứa hoặc tre (tương tự nhang que Trung Quốc, Ấn Độ). Trong khi nhang ở 2 nước Đông Á khác là Hàn Quốc và Nhật Bn\ản hay ở Phương Tây dùng nhang que không có tăm nhang- chỉ duy nhất từ bột. Nhang que vào thời nhà Minh (Khoảng từ năm 1450-1550), người Trung Quốc đã nghĩ ra kỹ thuật để làm nhang cây (nén) bằng bột thơm có trộn cây keo làm chất kết dính, rồi vê xung quang một thân tre (tăm nhang) để dễ vận chuyển và phù hợp hơn với các tầng lớp bình dân. Kỹ thuật làm nhang cây (que) cũng có thể chỉ mới xuất hiện từ cuối thời Lê sơ tại Việt Nam.

 

Nhang vòng

 

 

Đặc điểm nổi bật của nhang vòng là thời gian cháy rất dài. Nhang vòng rất thích hợp cho các không gian tín ngưỡng rộng lợn, hay các đình, chùa, đền, điện. trong khi nhanh vòng của các nước châu Á (như Đài Loan, Nhật Bản…) họ không khâu các sợi chỉ đỏ (khi đốt nhang họ dùng gá 3 chân để đỡ vòng nhang) thìn tín ngưỡng Việt Nam cho rằng: các sợi chỉ đỏ được khâu từ trên xuống dưới của nhang vòng là không thể thiếu, vì 3 sợi chỉ này được ví như bậc thang lên cõi cực lạc. vậy là, cả 3 cõi thiên, địa, nhân đều được nối liền theo chiều dài nén nhang vòng.

 

Nhang tháp (nụ)

 

 

Nhang tháp (ở miền Nam Việt Nam thường gọi là nhang nụ) là loại nhang nhỏ, phổ biến dạng hình chóp hoặc tương tự như thế. Khi thắp thường được thắp vào các đỉnh nhang (hoặc lư nhang) nhỏ. Cũng có nơi chỉ thắp đơn giản trên một chiếc đĩa sạch là đủ. Nhang tháp có thời gian cháy ngắn, phù hợp cho các không gian nhỏ, hoặc các buổi biểu diễn nghệ thuật dân gian (như ca trù, ngâm thơ) hoặc các cuộc hội ngộ đàm đạo, hàn huyên. Bên tách trà mạn thơm ngây ngất, thưởng thức làn khói nhang tháp dịu dàng lan tỏa từ đỉnh nhang, câu chuyện tri kỷ cứ xoay tròn chìm đắm trong hồn không gian thanh tịnh. Thế mới thật là tột cùng của sự thanh cao, tao nhã!

 

Nhang bột

 

 

 

Đây là dạng cổ xưa nhất của hương nhang. Khi kỹ thuật làm nhang chưa xuất hiện, con người đã biết thưởng thức mùi hương thơm tự nhiên từ các loại gỗ, cây cỏ…Nhang bột thường được dùng trong nghi lễ của các tôn giáo hoặc được dùng trong dân gian như các đám tang (ngay khi người chết vừa tắt hơi) hoặc dùng để tẩy uế. nhang bột cũng thường được thắp trong đỉnh nhang (lư nhang) hoặc trong một chiếc đĩa sạch. Ngoài ra, trên thế giới (không phổ biến tại Việt Nam) còn có loại nhang bột được làm từ trầm hương, đàn hương, đinh hương, cánh kiến trắng, ngải tiên, quế, hồi…và được đựng trong các túi vải mỏng. Loại nhang bột này không dùng để đốt, mà được để trong các không gian nhỏ như xe ô tô, trong túi, trong ví, hoặc trong hộp danh thiếp…

 

Nhang ủ

 

 

Đây là loại nhang có lẽ là cổ xưa nhất sau nhang bột. Nhang ủ được làm từ các loại bột, được pha trộn rồi nặn hoặc ép thành các viên hình cầu nhỏ, hoặc khéo léo hơn thì nặn thành hình bông hoa, nhật nguyệt…rồi cho vào các vò hay niêu bằng đất nung, sau đó chôn sâu dưới lòng đất để ủ trong vòng 3 đến 5 năm. Nhang ủ có hương thơm ngát thanh dịu, ngọt lành đặc trưng. Ngang ủ không bén cháy qua lửa, mà được thắp bằng cách vùi vào bột than củi trong một lò nhỏ bằng sứ hoặc bằng đồng.

 

Đánh giá & Bình luận

Khách hàng đánh giá & Bình luận cho sản phẩm

Đánh giá trung bình
0
(0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn cần đăng nhập để có thể đánh giá và nhận xét sản phẩm này

(Nhấn vào sao để đánh giá)

Khách hàng bình luận về sản phẩm này (0 Bình luận)

Chưa có bình luận nào
Phân phối hàng
Việt Nam chính hãng
từ nhà sản xuất
Giá gốc
từ nhà sản xuất
không qua trung gian
Giao hàng
toàn quốc
từ nhà sản xuất
Đổi trả hàng
trong 30 ngày
Phương thức
thanh toán
đa dạng an toàn
Thương hiệu nổi bật