Nhang vòng Phụng Nghi Cát Tường Như Ý

Mã sản phẩm: PHNV6VM510VNC
Thương hiệu: Nhang Phụng Nghi
115,000đ

Thông tin cơ bản:

Quy cách đóng gói: Hộp 5 vòng Thành phần: Ngũ hương gồm: Giới hương (Hương bài, Sen); Định hương (Hồi, Quế); Tuệ hương (Trám, Bời lời); Siêu thoát hương (Cam thảo); Trì kiến hương (Ngọc lan, Ngâu) Chỉ tiêu an toàn: 100% thảo mộc thiên nhiên

Chỉ tiêu chất lượng: Nguyên liệu chính làm nên nhang cây Hương Bài tôn quý là Hương bài- là nét văn hóa tín ngưỡng vùng Đông Bắc Bộ, kết hợp với 18 loại thảo mộc thiên nhiên (Hương bài, sen hoa hồi, quế, trám...). Phù hợp với không gian an lạc, tự tại, thanh khiết.

  • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, đậy nắp hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh mùi mạnh, cách xa nguồn lửa.
  • Nồng độ khói: 438 PPM
  • Hàm lượng tro: 0,15mg/m3
  • Mật độ khói: 32%
  • Hàm lượng tro: 1,25/4g
  • Thời gian cháy: 2 giờ

Dâng nhang là trung tâm của nghi thức cúng, bái, lễ của người Việt bao đời nay, là giá trị văn hóa Chân-Thiện-Mỹ, là tình cảm thiêng liêng, là giá trị nhân bản cao đẹp, là tín ngưỡng, là đạo đức đạo lý làm người-biết ơn Tổ Tiên. Nó còn mang một quan niệm triết lý nhân sinh: tượng trưng cho sự giao hòa giữa Trời - Đất - Người, như một chiếc cầu nối thiêng liêng giữa cuộc sống hiện hữu của con người với cõi tâm linh trời đất.

 

Mỗi nén nhang thơm là một nét văn hóa thiêng liêng, là hình ảnh quê hương của bao người dân Việt. Tại Phụng Nghi, đó chính là Tinh hoa.

 

Dòng sản phẩm Quốc Hương của Phụng Nghi được giáo sư Lê Văn Lan hướng dẫn, được công bố năm 2011, sau 2 năm miệt mài nghiên cứu.Nhang Quốc Hương là một nét tinh hoa văn hóa Việt Nam.

 

Thông tin doanh nghiệp: Công ty TNHH Phụng Nghi Thăng Long

 

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan đã nhận xét về nhang Quốc Hương của Phụng Nghi như sau: " Quốc hương là hương thơm của đất nước Việt Nam, thu lại từ "Quốc sắc Thiên hương" đây là những chính phẩm có vẻ đẹp và cái duyên của Mỹ nữ, lại có tinh hoa và sự linh diệu của vũ trụ để lan tỏa khắp không gian văn hóa Quốc gia và Quốc tế."

 

Nghiên cứu khoa học các loại thảo mộc

 

Tại Phụng Nghi, khoa học là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại. Anh Hồ Đức Hải, một nhân viên nghiên cứu với bàn tay chi li đong đếm trong phòng thí nghiệm, không ngừng tìm hiểu và thẩm định mùi vị của các loại hương nhang từ vùng miền theo văn hóa truyền thống của người Việt. Từ nhang Trầm (Thăng Long Hà Nội), nhang Bài (Đông Bắc Bộ), nhang Đàn hương (Sài Gòn Gia Định), nhang Trám (Kinh Bắc) cho tới nhang từ cây Lộng Xeng của người Mông ở Sán Chải...Phụng Nghi đã dày công bồi đắp cho hệ thống cơ sở dữ liệu thảo mộc và nhang làm nền tảng căn bản cho sản xuất khoa học.

 

 

Phân loại, chọn lựa thảo mộc loại tốt nhất

 

Nguyên liệu làm nhang, hương Bài tốt nhất chỉ có ở Quảng Ninh, trầm hương tốt nhất ở miền Trung Việt Nam, quế tốt nhất ở Yên Bái, hoa hồi Lạng Sơn...Tiếp nối những kinh nghiệm cổ truyền, nhang Phụng Nghi đã có những nghiên cứu khoa học về tất cả các loại nguyên liệu tốt nhất ở các vùng miền để ứng dụng vào thực tiễn để làm ra nén nhang tinh hoa nhất. Phụng Nghi đã có một số vùng trồng nguyên liệu riêng (với một số loại thảo mộc chính yếu) để đảm bảo chất lượng thảo mộc tốt nhất cho mỗi nén nhang thơm.

 

 

Nghệ thuật pha trộn thảo mộc

 

Tạo ra hương vị thanh cao cho mỗi nén nhang là cả một nghệ thuật. Đây là công đoạn khó nhất trong các công đoạn làm nhang. Nghệ thuật pha trộn thảo mộc vô cùng cầu kỳ và tinh xảo theo các công thức nhang truyền thống của Phụng Nghi là duy nhất và khác biệt. Các loại thảo mộc được lựa chọn ra loại tốt nhất, qua đôi bàn tay thủ công khéo léo và tinh nghề của các nghê nhân để các nén nhang đạt tới sự tinh hoa hoàn hảo. Khi pha trộn các loại thảo mộc thiên nhiên, số lượng, tỷ trọng, tỷ lệ tương quan giữa các thành phần là tối quan trọng. Mỗi sự tăng giảm dù nhỏ nhất trong tỷ lệ, hay chất lượng thảo mộc cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị nen nhang sau này. Lượng nước tinh khiết và keo thảo mộc trong mỗi ngày nắng, ngày mưa, mỗi mùa trong năm, mỗi kiểu thời tiết là khác nhau. Tất cả đều dựa vào kinh nghiệm lâu năm của người nghệ nhân, Độ ẩm của bột, đi kèm với thười gian phơi nắng, phương cách làm nhang cũng ảnh hưởng rất lớn đến hương thơm.

 

 

Nghiền thảo mộc thành bột

 

Công đoạn này tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại cần kinh nghiệm lâu năm. Bởi mỗi loại thảo mộc cần độ nghiền nhỏ, to khác nhau. Nếu nghiền to thì khi thao tác làm nhang sẽ rất khó, còn nghiền nhỏ thì chất lượng thảo mộc không được đảm bảo. Với mỗi loại thảo mộc lại có một kinh nghiệm nghiền riêng. Chỉ có cẩn trọng, tỉ mỉ như vậy thì nén nhang được làm ra mới giữ được trọn vẹn tính chất thanh khiết của thảo mộc.

 

 

Nhồi bột - Ra củ

 

Người nhồi bột nhanh lại càng vất vả vì phải dùng sức mạnh của đôi tay. Phải thật khỏe, thật dai sức mới nhồi cho bột nhang tới được độ deoer cần thiết. Nếu công đoạn này làm không khéo, nén nhang khi thao tác sẽ bị nứt, vỡ, hoặc sẽ rất khó làm.

 

Kéo nhĩ - Ra nhĩ

 

Ở công đoạn này, người nghệ nhân phải khéo léo kéo từ củ bột thành những nhĩ nhỏ để làm nhang vòng và nhang tháp. Còn nhang cây sẽ được vê thủ công riêng. Công đoạn này cần sự tập trung, cần mẫn. Nếu sơ ý bột sẽ bị đứt gãy, hoặc nếu nhĩ không được cuốn, uốn cho khéo léo, ngăn nắp, sẽ khó có thể phân biệt đầu hay cuối để thao tác.

 

Vê nhang

 

Với nhang cây (que), đây là công đoạn phải được thực hiện cẩn trọng nhất. Người nghệ nhân sẽ khéo léo đưa một phần bột vừa đủ quấn tạm vào phần dưới của tăm nhang, rồi khéo léo vê từ dưới lên tới đầu cây nhang, sao cho bột bám đều, bám chắc, và tròn trịa bám quanh tăm nhang. Nếu vê chặt tay quá nhang sẽ không cháy được, còn vê lỏng tay, nhang sẽ bị bở, bị vỡ. Nén nhang đẹp là nén nhang được vê tròn đều, bóng mịn.

 

 

Quấn nhang

 

Khi quấn nhang, cánh tay ai nấy vẫn thoăn thoắt khéo léo, dẻo dai tung hứng những vòng nhang như đang chơi một trò chơi dân gian rất vui mắt. Ai cũng phải có ít nhiều năng khiếu mới làm được. Người trẻ và nhanh nhạy với nghề phải học tới 2 năm mới có thể thành thạo. Còn người bình thường trung bình có khi phải mất tới 3 - 5 năm. Nhang vòng được làm thủ công sẽ có hương thơm tự nhiên, giữ nguyên được tinh chất thảo mộc.

 

Phơi nhang 

 

Nhang muốn cháy đượm và đẹp màu phải làm từ 5h sáng tới 2h chiều để phơi nắng tròn vẹn trong 1 ngày. Nhang Phụng Nghi không bao giờ sấy bằng nhiệt vì như thế sẽ làm bay mất tinh chất thanh khiết của thảo mộc trong nhang. Ngày mùa hè thời tiết thuận lợi có thể phơi trong 3 ngày, còn ngày đông thì phải phơi trong ít nhất 10 ngày liên tục. Trong các loại nhang, nhang Trầm Thăng Long Hà nội là tinh hoa nhất, có thwoif gian phơi cũng lâu nhất. Mỗi loại thảo mộc là một hành trong triết lý ngũ hành phương Dông, các loại oojot của loại nhang này được pha trộn thành tương sinh theo triết lý đó...

 

Khâu nhang


Theo quan niệm của người Việt thì 3 sợi chỉ đỏ xuyên suốt tượng trưng cho các bậc thang dẫn đến cõi cực lạc. Khi khâu nhang cần khâu hết, khâu thẳng, kỵ nhất là khâu nhanh, khâu dối, vì như thế khi cháy nhang sẽ bị rới, bị lệch so với bát nhang. Đôi bàn tay lão nghệ nhân 82 tuổi này của Phụng Nghi khi thao tác trên cả mức khéo léo, có gì đó rất tình cảm và điêu luyện khác thường.

 

 

Đóng nhang vào hộp


Khi đóng hộp, cần khéo léo lựa các chiều của cây nhang, vòng nhang. Cuốn giấy, hoặc đưa nhang vào hộp đều cần sự tỉ mỉ mới có thể đưa nén nhang qua nhiều phương tiện vận chuyển còn vẹn nguyên tới tay người thắp nhang. Mỗi hộp nhang cần sự trang trọng, lịch thiệp, là một tác nghệ thuật thật sự, không bao giờ là thứ có thể làm ẩu, qua loa cho xong việc.

 

Đánh giá & Bình luận

Khách hàng đánh giá & Bình luận cho sản phẩm

Đánh giá trung bình
0
(0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn cần đăng nhập để có thể đánh giá và nhận xét sản phẩm này

(Nhấn vào sao để đánh giá)

Khách hàng bình luận về sản phẩm này (0 Bình luận)

Chưa có bình luận nào
Phân phối hàng
Việt Nam chính hãng
từ nhà sản xuất
Giá gốc
từ nhà sản xuất
không qua trung gian
Giao hàng
toàn quốc
từ nhà sản xuất
Đổi trả hàng
trong 30 ngày
Phương thức
thanh toán
đa dạng an toàn
Thương hiệu nổi bật