Ông Thần Tài ngồi gốc cây đào

Mã sản phẩm: LUY25MN604VNC
Thương hiệu: Gỗ Lương Ủy
13,500,000đ

Thông tin cơ bản:
Thông tin cơ bản Qui cách: Tượng đơn Kích thước: Chất liệu: Gỗ Hương Thương hiệu: Đồ gỗ Lương Uỷ- La Xuyên- Nam Định

La Xuyên là một làng nghề đã có lịch sử ngàn năm với nhiều thợ giỏi tham gia xây dựng các cung thất, đền đài cho các triều đại phong kiến. Ninh Hữu Hưng Cụ tổ đầu tiên về lập ấp, truyền nghề cho địa phương là một thợ nổi tiếng đã được hai triều đại Đinh – Lê trọng dụng. Nghề mộc truyền thống ở La Xuyên mà đỉnh cao là nghệ thuật chạm khắc đã đạt đến độ hoàn hảo. Người thợ nơi đây đã từng đi xứ Đông, xứ Đoài làm đẹp cho biết bao làng quê. Sản phẩm lớn của họ là những công trình kiến trúc với toà ngang dãy dọc được mở rộng ra về mặt bằng và nâng cao chiều cao lên với những mái cong cổ kính. Sản phẩm phong phú và thông dụng như hương án, bát biểu, tượng, cửa, võng, sập gụ, tủ chè đều thể hiện trình độ kỹ thuật cao.

 

 

 

Truyền thống làng nghề cho đến nay còn hội tụ một phần ở ngôi đình làng.Đó là những mảng phù điêu được chạm khắc tinh vi trên mái cong của Phủ.

 

Những người thợ tài hoa đã thực sự đem trí tuệ, bàn tay điêu luyện của mình để dựng nên một công trình bề thế về kiến trúc, không gian được mở rộng với một quần thể bao gồm đình, đền, phủ, miếu và người nghệ nhân đã thổi vào đó sức sống làm cho nhiều mảng phù điêu, mảng chạm tồn tại mãi cùng thời gian. Theo thời thế phát triển cùng đất nước,các sản phẩm đồ gỗ nội thất đa dạng khác như:Bàn ghế hội trường,hội thảo,công sở,cơ quan,nhà hàng,khách sạn,các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của điêu khắc.v.v.

 

 

Ngày nay, La Xuyên chỉ là một thôn của xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, nhưng làng nghề này đã sống cùng với thời gian và ngày càng nổi tiếng. Với truyền thống là một làng nghề lâu đời, La Xuyên đã hình thành các KCN và đang góp phần làm rạng rỡ cho quê hương, đất nước. Được các Cụ Tiền Nhân truyền lại câu ca cho Con Cháu như sau :

 

Giai Nhân Con Cháu Cái Nành (làng La Xuyên)

Dẫu không khoa cử cũng thành Nghệ Nhân.

 

Kế tiếp nét đẹp truyền thống,cổ truyền,lưu truyền mà Cụ Tổ họ Ninh đã khai sinh.Nhằm kế thừa và phát triển vốn quý đó,để phù hợp với xu thế mới,nên Công ty cổ phần Đồ Gỗ Lương Uỷ được thành lập. Tuy mới thành lập, nhưng là tập hợp những bàn tay vàng của các Nghệ Nhân lâu năm, trong làng nghề truyền thống. Chúng tôi liên tục mời những ai có tâm huyết với nghề Mộc,Chạm,tham gia chung tay gây dựng sự nghiệp,cho mỗi người ngày càng phát triển về mọi mặt,khẳng định mình,trong cuộc sống hôm nay.

Đánh giá & Bình luận

Khách hàng đánh giá & Bình luận cho sản phẩm

Đánh giá trung bình
0
(0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn cần đăng nhập để có thể đánh giá và nhận xét sản phẩm này

(Nhấn vào sao để đánh giá)

Khách hàng bình luận về sản phẩm này (0 Bình luận)

Chưa có bình luận nào
Phân phối hàng
Việt Nam chính hãng
từ nhà sản xuất
Giá gốc
từ nhà sản xuất
không qua trung gian
Giao hàng
toàn quốc
từ nhà sản xuất
Đổi trả hàng
trong 30 ngày
Phương thức
thanh toán
đa dạng an toàn
Thương hiệu nổi bật