Đặc sản kẹo Sìu Châu Vừng Thanh Kim Thành Hoa

Mã sản phẩm: KTHKVVM519VNC
Thương hiệu: Kim Thành Hoa
92,000đ

Thông tin cơ bản:

  • Qui cách đóng gói: Hộp 400/ 700 gram (2 lựa chọn khối lượng);
  • Thành phần: Vừng, lạc, mạch nha, nếp cái hoa vàng…
  • Hạn sử dụng: In trên vỏ hộp;
  • Thương hiệu: Kim Thành Hoa.

Kẹo lạc, kẹo vừng là đặc sản của đất quê Nam Định. Kẹo sìu châu Kim Thành Hoa đã được nâng cấp, đúc kết kinh nghiệm, bổ sung chất lượng tinh xảo đến độ hoàn thiện, được sản xuất tổng hợp từ các nguyên liệu thực vật cao cấp: Đỗ lạc, vừng trắng, vừng đen, kết hợp với mạch nha được ủ, cất lấy men theo phương pháp thủ công truyền thống nên có hương vị đặc biệt.

 

Tuy sự văn minh đô thị, nền kinh tế thị trường nhưng nguồn gốc truyền thống của làng nghề gia truyền  được bảo tồn giá trị và mang dấu ấn riêng không bị hoà đồng, kể cả đứng trong nhiều danh mục các loại bánh kẹo khác trên thị trường.

 

Kẹo Sìu Châu Kim Thành Hoa, kẹo vừng thanh Kim Thành Hoa có nguồn gốc sâu xa của quê hương làng Thượng Nông-Xã Nam Minh-Huyện Nam Trực-Nam Định.  Gia đình đã có nhiều thế hệ kế tiếp làm nghề bánh kẹo gia truyền của dòng họ Nguyễn thôn Thượng Nông ( cụ Nguyễn Cường, Nguyễn Liêm, ông Nguyễn Trạch, Nguyễn Loát, …).

Làng Thượng Nông cổ xưa có câu ca:

“ Trai Cổ Nông bám sông nuôi vợ
Gái làng Thượng đi chợ nuôi chồng.”

 

Người phụ nữ thôn Thượng xưa trong gia đình gánh vác vai trò chiếc đầu tầu thương nghiệp thời cổ, buôn bán gồng gánh, đội thúng trên đầu mang kẹo đắng, kẹo chè lam, kẹo hồng, kẹo mạch nha, kẹo kéo, kẹo gừng, kẹo vừng, kẹo lạc. Đến nắm bỏng ngô, nắm vối mật đã đi khắp chợ phiên vùng quê:  Mùng 1, mùng 7 chợ chùa; Mùng 3, mùng 9 chợ Thượng, …Phiên chợ Cổ Gia, chợ Nam Trực, chợ Giá, chợ Quỳ, chợ Trung Lao, … Rồi toả đi nhiều tỉnh, làm ăn sinh sống bằng nghề kẹo bánh của gia đình dòng tộc.

 

Từ xa xưa, món quà quê với nguyên liệu dễ kiếm gồm lạc, vừng, đường, mạch nha này qua bàn tay khéo léo của những người nông dân đã tồn tại và lưu truyền đến ngày nay. Mặc cho nền kinh tế thị trường phát triển với các loại bánh kẹo cao cấp, nhưng nguồn gốc của làng nghề gia truyền kẹo Sìu Châu đã được bà chủ Vũ Thị Hoa kế thừa truyền thống của cha ông bảo tồn phát triển, mang dấu ấn riêng biệt. Với đôi bàn tay khéo léo và tâm huyết của mình, chị Hoa đã đưa cái kẹo gần hơn nữa với người tiêu dùng với thương hiệu Kẹo Sìu Châu gia truyền Kim Thành Hoa ra đời đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ra cả thị trường quốc tế. Cho đến nay, cá nhân bà Vũ Thị Hoa và thương hiệu Kẹo Sìu Châu gia truyền Kim Thành Hoa đã đạt được rất nhiều giải thưởng do nhà nước và các tổ chức có uy tín trao tặng như: Thương hiệu Thực phẩm Việt Nam năm 2013; Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Thương hiệu nổi tiếng vùng Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ; Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn; đặc biệt cá nhân chị Vũ Thị Hoa 2 năm liền đạt danh hiệu "Doanh nhân Đại Việt"...

 

Kẹo Sìu Châu gia truyền Kim Thành Hoa chẳng biết từ bao giờ đã trở thành món quà đặc sản thấm đẫm hương vị Thành Nam. Có lẽ do có một thứ "hương thầm" hấp dẫn ngọt ngào kín đáo và tinh khiết nên cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, người Thành Nam đều mua kẹo để thắp hương gia tiên, sau đó để tiếp khách và làm quà biếu. Kẹo Sìu Châu gia truyền Kim Thành Hoa cũng là món quà gửi người phương xa mà bà chủ Vũ Thị Hoa muốn gửi gắm vào đó cái tình quê hương của mình. 

 

Kẹo ra lò có sắc nâu hồng và trong như hổ phách, ăn giòn tan, thơm lừng, ngọt đậm để lại dư vị khó quên. Kẹo Sìu Châu còn độc đáo ở kỹ thuật khử mùi hôi của dầu lạc, để lâu không ỉu.

Đánh giá & Bình luận

Khách hàng đánh giá & Bình luận cho sản phẩm

Đánh giá trung bình
0
(0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn cần đăng nhập để có thể đánh giá và nhận xét sản phẩm này

(Nhấn vào sao để đánh giá)

Khách hàng bình luận về sản phẩm này (0 Bình luận)

Chưa có bình luận nào

thêm thông tin khác sản phẩm

Phân phối hàng
Việt Nam chính hãng
từ nhà sản xuất
Giá gốc
từ nhà sản xuất
không qua trung gian
Giao hàng
toàn quốc
từ nhà sản xuất
Đổi trả hàng
trong 30 ngày
Phương thức
thanh toán
đa dạng an toàn
Thương hiệu nổi bật